Saturday, 20/04/2024 - 17:44|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS ANH HÙNG WỪU

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

Tài liệu đính kèm: Tải về
Danh sách file:

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

BÀI TUYÊN TRUYỀN SÁCH NHÂN KỶ NIỆM

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020

CHỦ ĐỀ: TRUYỆN CHỌN LỌC VIẾT VỀ NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Tên sách: BÌNH MINH TRONG ÁNH MẮT / Đỗ Trung Lai

Các bạn thân mến!

Nước Việt Nam ta vốn có một nền văn hiến lâu đời. Gây dựng nên và bồi đắp cho nền văn hiến của đất nước mỗi ngày thêm phong phú và rực rỡ có công lao không nhỏ của lớp lớp nhà giáo Việt Nam. Chính trong quá trình bồi đắp cho nền văn hiến chung của dân tộc, các nhà giáo đã làm vẻ vang thêm truyền thống của giới mình.

Một dân tộc thông minh và hiếu học như dân tộc ta thì người thầy dù ở thời đại nào, chế độ nào cũng được tôn vinh. Bởi vậy nước ta đã dành riêng hẳn một ngày để tôn vinh các nhà giáo: đó là ngày 20/11- ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 29 năm ngày nhà giáo Việt Nam năm nay cô xin gửi tới các thầy cô giáo và các em học sinh một món quà đặc biệt. Đó là một cuốn sách hay viết về nghề nhà giáo. Cuốn sách có tựa đề: Bình minh trong ánh mắt của tác giả Đỗ Trung Lai

Trên đây hình ảnh cuốn sách “ Bình Minh Trong Ánh Mắt” của tác giả Đỗ Trung Lai. Cuốn sách nêu được nhiều gương sáng với những câu chuyện sống động của các nhà giáo thời cựu học đến thời tân học. Từ những năm tháng trước cách mạng đến thời kỳ đổi mới. Cuốn sách là một cố gắng lớn của tác giả, có thể xem là một đoá hoa thơm được đưa tới nhân ngày nhà giáo Việt Nam, nhằm góp thêm vào việc tôn vinh các nhà giáo, tôn vinh sự nghiệp trồng người và cũng góp phần vào việc giáo dưỡng truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp của một dân tộc, một đất nước đã mấy nghìn năm văn hiến.

Cuốn sách được trình bày rất trang nhã, với khổ sách 21cm- khổ sách truyền thống rất thuận tiện cho việc đọc sách. Sách của nhà xuất bản Giáo Dục nên chúng ta có thể yên tâm về nội dung bởi các bài viết đã được qua tay các nhà biên tập sàng lọc rất nhiều lần để cuốn sách  trở nên có giá trị giáo dục sâu sắc nhất, xứng đáng là món quà ý nghĩa nhất dâng lên các nhà giáo Việt Nam.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, vui mừng giới thiệu với các thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách này. Hy vọng thông qua tấm gương sáng của những người thầy, những tấm lòng cao cả, những cốt cách vị tha nơi những nhà sư phạm mẫu mực qua nhiều thế hệ được giới thiệu trong cuốn sách giúp chúng ta càng thêm yêu quý và tôn trọng những người thầy. Chúng ta sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng với công lao của các thầy cô. Các em có đồng ý với mình không?

Hiện cuốn sách có trong tủ sách tham khảo của trường ta. hy vọng sau buổi hôm nay các em sẽ xuống thư viện để tìm đọc cuốn sách bổ ích này. Cuối cùng cô xin kính chúc các thầy cô giáo sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt, chúc chúng ta học tập, rèn luyện thật tốt để đạt được nhiều bông hoa điểm 10 dâng tặng các thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam .

Đak Sơmei , ngày 19/11/2020

Năm 2024 : 823