GIỚI THIỆU CHUNG
Trường THCS Anh hùng Wừu, Đak Đoa, thành lập ngày 28/7/2016.
   Địa chỉ: Đê Gỗh, xã Đak Sơmei, Huyện Đak Đoa,- Tỉnh Gia Lai
Email:  gialai-dakdoa-thcsanhhungwuu@edu.viettel.vn
Điện thoại: 0339805905

1. Mô hình hoạt động: Giáo dục công lập.
2. Đội ngũ giáo viên:  
Trẻ, 100% giáo viên tốt nghiệp Cao đẳng,  Đại học trong đó 84% có trình độ Đại học. Là những giáo viên giỏi, có năng lực chuyên môn vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 
3. Mục tiêu đào tạo: 
   
 Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục có chất lượng giáo dục toàn diện.
     Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
     Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức, kĩ năng của Bộ GD-ĐT.
4. Phương châm giáo dục: 
   
 Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
     Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
     Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.
5. Phương thức hoạt động của trường: 
     * Hoạt động dạy và học:
  
   Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với tinh thần giáo dục toàn diện; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề.
     Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
     Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.
     * Hoạt động giáo dục toàn diện:
   
 - Thực hiện Kế hoạch năm học.
     - Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
     - Tăng cường các hoạt động  Đội, Văn nghệ, thể dục, thể thao,…
     - Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, …với các bạn trong trường và trường bạn.
     - Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao. 

Ban giám hiệu Trường THCS Anh hùng Wừu.